10:07 ICT Thứ hai, 19/03/2018

Giới thiệu

Tin tức - Sự kiện

Thông tin quy hoạch đất

Thông tin quy hoạch

Bản đồ chính phủ

Bản đồ chính phủ

Liên kết Website

Video

Số lượt truy câp

1 Đang truy cập : 42


2 Hôm nay : 1771

chân váy Tháng hiện tại : 47632

ao vest nu Tổng lượt truy cập : 3589423

Trang nhất » Tin Tức » Thông tin hoạt động

Link Đường dây nóng

Kế hoạch đổi thẻ đoàn viên công đoàn năm 2017

Thứ sáu - 26/05/2017 15:27
Nhằm nâng cao, ý thức trách nhiệm cho đoàn viên; tăng cường công tác quản lý đoàn viên, nâng cao hiệu quả sử dụng thẻ đoàn viên công đoàn, góp phần nâng cao chất lượng công tác đoàn viên của các cấp công đoàn. Ngày 16/5/2017, Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Kạn ban hành Kế hoạch số 16/KH-LĐLĐ Về việc Đổi thẻ đoàn viên công đoàn.
Theo đó, việc đổi thẻ đoàn viên phải thực hiện đúng Điều lệ và các nguyên tắc, thủ tục đổi thẻ, phát thẻ, sử dụng và bảo quản thẻ đoàn viên công đoàn; gắn việc đổi thẻ với phát triển đoàn viên và xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh. Phát hành thẻ đoàn viên mới phải gắn với việc quản lý đoàn viên trong toàn hệ thống Công đoàn Việt Nam, thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin. Phấn đấu 100% đoàn viên đang sinh hoạt được đổi thẻ đoàn viên.  Thẻ đoàn viên mới phải đáp ứng yêu cầu sử dụng lâu dài, có chức năng sử dụng để thực hiện các tiện ích ưu đãi cho đoàn viên và đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả dựa trên nguyên tắc chỉ thực hiện đổi thẻ cho đoàn viên đang tham gia sinh hoạt tại các CĐCS và đang đóng đoàn phí công đoàn theo quy định Điều lệ Công đoàn Việt Nam.
Có 02 loại thẻ đoàn viên công đoàn:
1. Thẻ đoàn viên thông thường
- Là loại thẻ được cấp cho đoàn viên công đoàn theo quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Thẻ đoàn viên được thiết kế có các thông số cơ bản của đoàn viên, có mã số đoàn viên bao gồm dãy số tự nhiên 12 chữ số, được cấp tự động theo phần mềm quản lý đoàn viên, đảm bảo không trùng nhau.
- Thẻ đoàn viên thông thường được in trên phôi thẻ nhựa, có mã vạch quản lý đoàn viên.
2. Thẻ đoàn viên liên kết
- Là loại thẻ đoàn viên có kích cỡ và thông tin giống như thẻ thông thường và có tích hợp thêm chức năng thẻ ATM của Ngân hàng Công Thương Việt Nam (VietinBank).
- Việc đổi sang thẻ đoàn viên liên kết được thực hiện bắt buộc đối với đoàn viên là cán bộ công đoàn chuyên trách và cán bộ, công nhân viên trong cơ quan công đoàn, đơn vị sự nghiệp công đoàn các cấp.
- Quá trình sử dụng thẻ đoàn viên thông thường, đoàn viên công đoàn có nhu cầu đổi sang thẻ đoàn viên liên kết thì tự nguyện đăng ký với CĐCS để lập danh sách gửi công đoàn cấp trên trực tiếp để được đổi sang thẻ đoàn viên liên kết.
Thông qua đổi thẻ đoàn viên mới để xác định chính xác số lượng đoàn viên, trên cơ sở đó sẽ có các chính sách ưu đãi, chăm lo cho đoàn viên công đoàn.
- Thẻ đoàn viên mới được sử dụng trong sinh hoạt công đoàn, trong đại hội, hội nghị của công đoàn các cấp; xuất trình thẻ tại nơi bán hàng, cung cấp dịch vụ của các doanh nghiệp, đơn vị đã ký kết với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hoặc Liên đoàn Lao động tỉnh trong việc mua hàng, sử dụng dịch vụ giảm giá theo mức giảm đã ký kết; xuất trình thẻ đoàn viên tại cơ quan công đoàn các cấp, khi đoàn viên có nhu cầu được tư vấn pháp luật, hỗ trợ pháp lý, để được giúp đỡ bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, theo quy định của pháp luật, của Điều lệ công đoàn Việt Nam và các văn bản quy định, hướng dẫn của Tổng LĐLĐ Việt Nam; xuất trình thẻ đoàn viên khi chuyển công tác, chuyển vùng hoặc chuyển sinh hoạt sang công đoàn cơ sở khác để được tiếp tục tham gia sinh hoạt, theo quy định của Điều lệ công đoàn Việt Nam và hướng dẫn của nơi mới chuyển đến sinh hoạt.
Với những nội dung trên, Liên đoàn Lao động tỉnh đề nghị các cấp công đoàn hướng dẫn đoàn viên viết đơn xin đổi thẻ theo mẫu và tổng hợp danh sách đoàn viên trên nền Microsoft Excel, có file ảnh 2x3 dung lượng 1 MB gửi về công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở (có file mềm đính kèm). Thời gian hoàn thành: Các cấp Công đoàn cơ sở hoàn thành trước 20/7/2017; Đối với Liên đoàn Lao động huyện, thành phố, Công đoàn ngành, Công đoàn Giáo dục huyện, thành phố hoàn thành trước 31/7/2017.
Chi tiết Kế hoạch số 16/KH-LĐLĐ tại đây./.
 

Tác giả bài viết: Hoài Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Dong phuc nhom san panel sieu nhe dóc trát tường xử lý nước thải bảo dưỡng lò hơi Máy làm đá vảy máy làm đá sạch All Remedies cáp nhôm bọc xlpe