08:48 EDT Thứ tư, 18/07/2018

Giới thiệu

Tin tức - Sự kiện

Liên kết Website

Video

Số lượt truy câp

1 Đang truy cập : 36


2 Hôm nay : 3273

chân váy Tháng hiện tại : 57637

ao vest nu Tổng lượt truy cập : 3955214

Trang nhất » Tin Tức » Tin Thanh tra

Link Đường dây nóng

Kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2018

Nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả, công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh, ngày 28/12/2017, Sở Tài nguyên và Môi trường ban hành Quyết định số 399/QĐ-STNMT Quyết định Phê duyệt Kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2018 của Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường (Kế hoạch số 136/KH-TTr ngày 28/12/2017 của Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường V/v Thanh tra, kiểm tra năm 2018).

CÔNG BỐ VIỆC ĐIỀU CHỈNH, BỔ SUNG KẾ HOẠCH THANH TRA, KIỂM TRA NĂM 2015 CỦA BỘ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG

Ngày 25/11/2014, Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành Quyết định số 2666/QĐ-BTNMT phê duyệt Kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2015, theo đó trong năm sẽ thực hiện thanh tra, kiểm tra đối với một số đơn vị, tổ chức trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Kạn đã công bố trên website và gửi Kế hoạch cho các đối tượng được thanh tra, kiểm tra theo danh sách Bộ công bố.

Kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2015 của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Kạn

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Kạn công bố Kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2015

Công bố Kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2015 của Bộ Tài nguyên và Môi trường

Thực hiện chức năng quản lý tài nguyên và môi trường, ngày 25/11/2014, Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành Quyết định số 2666/QĐ-BTNMT phê duyệt Kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2015.

Nguồn nước ngầm đang bị ô nhiễm

Theo PGS.TS. Lê Kế Sơn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường - Bộ Tài nguyên và Môi trường, nước dưới đất là một hợp phần quan trọng của tài nguyên nước, là nguồn cung cấp nước rất quan trọng cho sinh hoạt, công nghiệp và nông nghiệp. Hiện trữ lượng nước dưới đất của nước ta cung cấp từ 35 - 50% tổng lượng nước cấp sinh hoạt cho các đô thị trên toàn quốc. Tuy nhiên, hiện nay, nguồn nước quý giá này đang bị ô nhiễm.

Pác Nặm: Đẩy lùi nạn “vàng tặc”

Thời gian qua, tình trạng khai thác vàng trái phép trên địa bàn huyện vùng cao Pác Nặm (Bắc Kạn) diễn biến phức tạp, đặc biệt là ở các vùng sâu, xa giáp ranh với huyện Bảo Lạc (Cao Bằng). Để xử lý triệt để tình trạng này, huyện Pác Nặm đã tăng cường các biện pháp kiểm tra, xử lý mạnh tay.

Phát huy, huy động tối đa các nguồn lực cho Đề án ứng phó với biến đổi khí hậu, đẩy mạnh công tác bảo vệ môi trường

Trong phiên họp thường kỳ tháng 2/2013 ngày 28/2, Chính phủ đã nghe và thảo luận về dự thảo Đề án chủ trương, giải pháp chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, đẩy mạnh công tác bảo vệ môi trường. Khẳng định việc xây dựng Đề án là cần thiết, ý kiến đóng góp của thành viên Chính phủ cho rằng, Đề án cần quan tâm, đề ra các giải pháp hiệu quả hiệu quả hơn trong huy động các nguồn lực cũng như xem xét các cơ chế, chính sách huy động cả xã hội và huy động tối đa sự hợp tác, hỗ trợ của cộng đồng quốc tế tham gia thực hiện. Bên cạnh đó, Đề án cũng cần sắp xếp, xác định các mục tiêu cần ưu tiên thực hiện.

Thanh tra việc quản lý, sử dụng đất của các nông, lâm trường và các công ty nông, lâm nghiệp được chuyển đổi từ các nông trường, lâm trường trên địa bàn tỉnh

Thực hiện Quyết định số 441/QĐ-BTNMT ngày 09 tháng 4 năm 2012 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc ban hành Kế hoạch thanh tra việc quản lý, sử dụng đất của các nông, lâm trường và các công ty nông, lâm nghiệp được chuyển đổi từ các nông trường, lâm trường trên phạm vi cả nước; Để có cơ sở đánh giá đúng thực trạng việc quản lý, sử dụng đất của các nông, lâm trường trên địa bàn tỉnh, trên cơ sở đó nghiên cứu, đề xuất sửa đổi, bổ sung kịp thời chính sách, pháp luật của nhà nước nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng đất của các nông, lâm trường góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh; Kịp thời phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trong quản lý, sử dụng đất của các nông, lâm trường, góp phần đưa công tác quản lý nhà nước về đất đai tại các nông, lâm trường theo đúng quy định.

Thanh tra về Tài nguyên và Môi trường đối với các dự án thủy điện trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường tại Văn bản số 3133/BTNMT-TTr ngày 22/8/2012 về việc thanh tra các dự án thuỷ điện năm 2011 và Kế hoạch số 09/KH-STNMT ngày 19/01/2012 về thanh tra, kiểm tra năm 2012 của Sở Tài nguyên và Môi trường; Với mục đích thanh tra việc chấp hành pháp luật về đất đai, môi trường, tài nguyên nước và khí tượng thuỷ văn, nhằm đánh giá việc thuân thủ quy định của pháp luật về bảo vệ tài nguyên và môi trường đối với các chủ đầu tư dự án thuỷ điện; Qua đó hướng dẫn và chấn chỉnh thực hiện công tác bảo vệ tài nguyên và môi trường các hồ chứa thuỷ lợi, thuỷ điện đồng thời xử lý theo quy định của pháp luật đối với những hành vi vi phạm trong việc thực hiện, quản lý, khai thác các dự án thuỷ điện trên địa bàn tỉnh.

Kết quả kiểm tra công tác quản lý nhà nước về đất đai tại hai huyện Na Rỳ và Chợ

Để đánh giá tình hình quản lý nhà nước về đất đai tại các huyện trên địa bàn tỉnh, từ ngày 21/11/2011 đến ngày 15/12/2011, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tiến hành kiểm tra công tác quản lý nhà nước về đất đai tại hai huyện Chợ Đồn và Na Rì theo Quyết định số 133/QĐ-STNMT Ngày 10/11/2011.

Kiểm tra công tác quản lý nhà nước về đất đai

Thực hiện kế hoạch thanh tra, kiển tra năm 2011; Nhằm đánh giá đúng tình hình quản lý nhà nước về đất đai tại các huyện trên địa bàn, kịp thời phát hiện những yếu kém, sơ hở trong công tác quản lý nhà nước về đất đai, từ đó đưa ra các biện pháp khắc phục tồn tại, xử lý vi phạm và đề nghị sửa đổi, bổ sung hoàn thiện chính sách pháp luật về đất đai, khai thác hiệu quả tài nguyên đất, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương; Góp phần nâng cao năng lực quản lý nhà nước về đất đai tại cơ sở

Kết quả thanh tra công tác bảo vệ môi trường tại Bắc Kạn

Như tin đã đưa, từ ngày 19/7/2011 đến ngày 22/7/2011 Đoàn Thanh tra thành lập theo Quyết định số 1170/QĐ-BTNMT ngày 20/6/2011 của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc thanh tra công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn các tỉnh: Bắc Ninh, Bắc Giang, Bắc Kạn, Hải Dương, Thái Nguyên và Vĩnh Phúc đã tiến hành thanh tra tại 05 đơn vị trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

 
Thông tin giá đất
Công báo điện tử bắc kan
Xin ý kiến đóng góp Văn bản dự thảo

Link liên kết các đơn vi

Thủ tục hành chính tỉnh Bắc Kạn
Dịch vụ công trực tuyến
Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội
Viện khoa học Địa chất và Khoáng sản
Viện Chiến lược, chính sách tài nguyên và môi trường
Viện Khoa học Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu
Cục Viễn thám quốc gia
Cục Biến đổi khí hâu
Tổng Cục biển và Hải đảo Việt Nam
Cục Quản lý tài nguyên nước
Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam
Tổng cục Khí tượng thủy văn
Tổng cục Quản lý đất đai
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin và dữ liệu tài nguyên môi trường
Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia
Tổng cục địa chất và khoáng sản
Cục đo đạc, bản đồ và thông tin địa lý Việt Nam
Tổng cục bảo vệ môi trường

Thông tin quy hoạch đất

Thông tin quy hoạch

Bản đồ chính phủ

Bản đồ chính phủ

ISO SỞ TN&MT

ISO 9001-2008
Logo dự báo thời tiết
Lịch công tác
Giao lưu trực tuyến
Hồ sơ công việc

Dong phuc nhom san panel sieu nhe dóc trát tường xử lý nước thải bảo dưỡng lò hơi Máy làm đá vảy máy làm đá sạch All Remedies cáp nhôm bọc xlpe