01:40 EDT Thứ tư, 20/06/2018

Giới thiệu

Tin tức - Sự kiện

Thông tin quy hoạch đất

Thông tin quy hoạch

Bản đồ chính phủ

Bản đồ chính phủ

Liên kết Website

Video

Số lượt truy câp

1 Đang truy cập : 19

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 16


2 Hôm nay : 3051

chân váy Tháng hiện tại : 61750

ao vest nu Tổng lượt truy cập : 3862006

Trang nhất » Tin Tức » Tin chuyên ngành

Link Đường dây nóng

Chợ Đồn thực hiện tốt công tác quản lý tài nguyên khoáng sản

Thứ ba - 13/07/2010 13:00
Cho đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Chợ Đồn có 11 điểm mỏ, 04 xưởng khai thác chế biến tinh quặng và 01 xưởng luyện chì được cấp giấy phép hoạt động. Các đơn vị đều thực hiện đúng quy định, tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương và góp phần tăng thu ngân sách Nhà nước.
UBND huyện đã thành lập Tổ công tác liên ngành kiểm tra hoạt động khai thác, thu mua, vận chuyển, tàng trữ khoáng sản, lâm sản trái phép; phối hợp với các xã tổ chức kiểm tra tại các điểm khai thác; thường xuyên chỉ đạo các xã tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về khoảng sản cho mọi người dân hiểu, có ý thức bảo vệ và đấu tranh đối với các hành vi, vi phạm pháp luật về khoáng sản; đề nghị các hộ dân ký cam kết không tham gia khai thác, thu mua và vận chuyển khoáng sản trái phép.
Trong 6 tháng đầu năm 2010, với sự nỗ lực của Tổ công tác liên ngành cùng các phòng ban chức năng, huyện đã tổ chức, kiểm tra 11 lượt, thu giữ 53.910 kg quặng khai thác trái phép; xử phạt vi phạm hành chính 07 trường hợp với số tiền  26.000.000 đồng; bán đấu giá 9.650 kg quặng (tịch thu của năm 2009), thu được số tiền 14.000.000 đồng cho ngân sách huyện.
Trong thời gian tới, huyện Chợ Đồn tiếp tục tăng cường công tác quản lý nhà nước về khoáng sản; thường xuyên kiểm tra, giám sát đối với các điểm khai thác khoáng sản trái phép, kịp thời phát hiện ngăn chặn và xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi, vi phạm khai thác, tàng trữ, thu mua, vận chuyển khoáng sản trái phép; tổ chức truy quét các điểm khai thác tự do, cương quyết xử lý những đối tượng vi phạm theo quy định./.

Tác giả bài viết: Hoàng Bách

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Dong phuc nhom san panel sieu nhe dóc trát tường xử lý nước thải bảo dưỡng lò hơi Máy làm đá vảy máy làm đá sạch All Remedies cáp nhôm bọc xlpe