10:09 ICT Thứ hai, 19/03/2018

Giới thiệu

Tin tức - Sự kiện

Thông tin quy hoạch đất

Thông tin quy hoạch

Bản đồ chính phủ

Bản đồ chính phủ

Liên kết Website

Video

Số lượt truy câp

1 Đang truy cập : 51

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 50


2 Hôm nay : 1788

chân váy Tháng hiện tại : 47649

ao vest nu Tổng lượt truy cập : 3589440

Trang nhất » Tin Tức » Tin chuyên ngành

Link Đường dây nóng

Tìm hiểu Cuộc thi “Nước và Cuộc sống”

Thứ sáu - 03/06/2016 15:27
Tìm hiểu Cuộc thi “Nước và Cuộc sống”

Tìm hiểu Cuộc thi “Nước và Cuộc sống”

Thực hiện Văn bản số 988/TCMT – ĐT&TTMT ngày 11 tháng 5 năm 2016 của Tổng cục Môi trường về việc phối hợp phổ biến Cuộc thi “Nước và Cuộc sống”. Ngày 31/5/2016, Sở Tài nguyên và Môi trường ban hành Văn bản số 611/STNMT-CCBVMT V/v phổ biến cuộc thi “Nước và Cuộc sống”.
Đây là cuộc thi do Tổng cục Môi trường phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, và Công ty TNHH nước giải khát Coca-Cola Việt Nam tổ chức dành cho đối tượng là học sinh và sinh viên trên cả nước có độ tuổi từ 16 đến 25 tham gia theo hình thức cá nhân hoặc nhóm (không quá 3 thành viên) với mong muốn góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ trong việc bảo vệ, gìn giữ và sử dụng tài nguyên nước một cách bền vững.

Ảnh: nguồn internet
Sản phẩm dự thi là các mô hình, giải pháp, sáng kiến, thiết kế mới hoặc đổi mới các giải pháp đã có sẵn nhằm giải quyết các thách thức về môi trường và quản lý tài nguyên nước. Với mục đích tìm kiếm các mô hình, ý tưởng góp phần giải quyết các vấn đề cấp bách hiện nay về tài nguyên nước. Theo đó, các ý tưởng xuất sắc, có tính ứng dụng cao trong thực tế sẽ được phát triển và nhân rộng trên toàn quốc, qua đó nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng, tiết kiệm, xử lý và bảo vệ nguồn nước.
Sản phẩm dự thi gồm 3 lĩnh vực:
Lĩnh vực xâm ngập mặn, bao gồm giải pháp về xử lý nguồn nước bị nhiễm mặn; giải pháp giảm thiểu và hạn chế sự xâm nhập mặn; giải pháp có tính khắc phục và thích ứng; giải pháp có tính quản lý và dự báo tình trạng, diễn biến xâm nhập mặn.
Lĩnh vực hạn hán, bao gồm các giải pháp có tính khắc phục và thích ứng; giải pháp có tính quản lý và dự báo tình trạng, diễn biến hạn hán; giải pháp về tiết kiệm và sử dụng hiệu quả nguồn nước trong canh tác nông nghiệp, công nghiệp ngư nghiệp, cơ quan, nhà máy,…
Lĩnh vực ô nhiễm nguồn nước, bao gồm giải pháp xử lý nguồn nước bị ô nhiễm; giải pháp giảm thiểu và hạn chế ô nhiễm nguồn nước; giải pháp có tính khắc phục và thích ứng; giải pháp có  tính quản lý và dự báo tính trạng, diễn biến ô nhiễm nguồn nước.
Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị UBND các huyện, thành phố phổ biến rộng rãi Thể lệ cuộc thi “Nước và Cuộc sống” tới các đối tượng thanh thiếu niên trên địa bàn mình quản lý; các đơn vị có trách nhiệm chỉ đạo thực hiện để cuộc thi được tổ chức thành công, đem lại hiệu quả trong công tác bảo vệ môi trường nước và phát triển bền vững.
Thời gian nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 30/10/2016 (tính theo dấu bưu điện). Các thí sinh dự thi có thể gửi tác phẩm theo địa chỉ: Trung tâm Đào tạo và Truyền thông môi trường, Tổng cục Môi trường; số 556 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội. Hoặc có thể gửi qua địa chỉ thư điện tử: cuocthinuocvacuocsong@gmail.com.
*Thông tin liên hệ:
Trung tâm Đào tạo và Truyền thông môi trường, Tổng cục Môi trường; Địa chỉ: 556 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội
Điện thoại: 04.3872.7426 – 0974.831.777
 Link Facebook: https://www.facebook.com/cuocthinuocvacuocsong./.
 

Tác giả bài viết: Hoài Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Dong phuc nhom san panel sieu nhe dóc trát tường xử lý nước thải bảo dưỡng lò hơi Máy làm đá vảy máy làm đá sạch All Remedies cáp nhôm bọc xlpe