01:29 EST Chủ nhật, 21/01/2018

Giới thiệu

Tin tức - Sự kiện

Thông tin quy hoạch đất

Thông tin quy hoạch

Bản đồ chính phủ

Bản đồ chính phủ

Liên kết Website

Video

Số lượt truy câp

1 Đang truy cập : 15


2 Hôm nay : 796

chân váy Tháng hiện tại : 54384

ao vest nu Tổng lượt truy cập : 3435959

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Link Đường dây nóng

Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường

Thứ ba - 16/05/2017 21:50
Ông Nông Văn Chí - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Ông Nông Văn Chí - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Sáng ngày 15/5/2017, UBND tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.
Ông Nông Văn Chí – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự và chủ trì Hội nghị; tham dự Hội nghị có đại diện Tổng cục Môi trường -  Bộ Tài nguyên và Môi trường; lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường; đại diện các Sở, ngành, đoàn thể; đại diện lãnh đạo UBND, phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện, thành phố và đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn Tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện Tổng cục Môi trường - Bộ Tài nguyên và Môi trường phổ biến các nội dung Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Theo đó, Nghị định 155/2016/NĐ-CP  gồm có 4 chương và 63 điều, Nghị định này quy định các hành vi vi phạm hành chính, hình thức xử phạt, mức xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả đối với hành vi vi phạm hành chính, thẩm quyền lập biên bản vi phạm hành chính, thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính; trách nhiệm và cơ chế phối hợp trong hoạt động kiểm tra, thanh tra và xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Nghị định 155/2016/NĐ-CP có hiệu lực thi hành từ ngày 01/02/2017 và thay thế Nghị định 179/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Ông Hoàng Văn Vy – Phó Cục trưởng Cục kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường - Tổng cục Môi trường giới thiệu các nội dung của Nghị định số 155/2016/NĐ-CP
Đại diện Tổng cục Môi trường cũng chỉ rõ những điểm mới của Nghị định này như: Mức xử phạt tăng từ 30% đến 50% đối với hành vi xả nước thải vượt mức cho phép; Bổ sung mức phạt tăng thêm 30% nếu trong nước thải vượt quy chuẩn có chứa 01 trong 03 loại vi khuẩn (salmonella, Shigella, Vibrio cholerae); quy định rõ trách nhiệm kiểm tra, thanh tra, xử phạt vi phạm hành chính của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Công an, Sở Tài nguyên và Môi trường, các Bộ, cơ quan ngang Bộ và Ủy ban nhân dân các cấp. Nghị định cũng quy định kiểm tra, thanh tra bảo đảm nguyên tắc: không  chồng chéo; không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của cá nhân, tổ chức và một năm chỉ có một đoàn kiểm tra, thanh tra, trừ trường hợp kiểm tra, thanh tra đột xuất..Ngoài ra, Nghị định cũng quy định chi tiết một số nội dung liên quan đến thời hiệu xử phạt; thẩm quyền xử phạt, trình tự thủ tục tiến hành xử phạt hành chính, hình thức phạt đối với một số hành vi vi phạm trong lĩnh vực môi trường phù hợp với tình hình hiện nay.

Ông Nông Văn Chí - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu tại Hội nghị, ông Nông Văn Chí - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực môi trường, các tổ chức, cá nhân tiếp tục nghiên cứu Nghị định và các văn bản liên quan để tổ chức thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường trên địa bản tỉnh trong thời gian tới. Đồng chí cho rằng hiện nay môi trường ở khu vực nông đang là vấn đề đáng báo động, nước thải, rác thải ở nông thôn nhiều nơi vẫn được xả trực tiếp ra môi trường. Do đó, cần tăng cường tuyên truyền, phổ biến sâu rộng Nghị định 155/2016/NĐ-CP và các văn bản liên quan đến từng người dân. Đồng thời đồng chí cũng yêu cầu các tổ chức, doanh nghiệp nghiêm túc thực hiện công tác bảo vệ môi trường đặc biệt là vấn đề xả thải, đổ rác thải./.

Tác giả bài viết: Minh Diễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Dong phuc nhom san panel sieu nhe dóc trát tường xử lý nước thải bảo dưỡng lò hơi Máy làm đá vảy máy làm đá sạch All Remedies cáp nhôm bọc xlpe