21:44 EDT Thứ hai, 16/07/2018

Giới thiệu

Tin tức - Sự kiện

Liên kết Website

Video

Số lượt truy câp

1 Đang truy cập : 28

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 27


2 Hôm nay : 3558

chân váy Tháng hiện tại : 52650

ao vest nu Tổng lượt truy cập : 3950227

Trang nhất » Thủ tục hành chính » Đo đạc bản đồ

Link Đường dây nóng
1. Cấp phép hoạt động đo đạc và bản đồ
Tên Thủ tục Cấp phép hoạt động đo đạc và bản đồ
Trình tự thực hiện * Đối với các tổ chức, cá nhân:
- Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định và nộp hồ sơ tại Bộ phận một cửa Sở Tài Nguyên và Môi trường, tổ 1a, phường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn trong các ngày làm việc từ thứ 2 đến sáng thứ 6 hàng tuần:
Sáng: từ  07h30 đến 11h30; Chiều: từ 13h30 đến 17h.
- Nhận kết quả tại Bộ phận một cửa Sở Tài Nguyên và Môi trường, tổ 1a, phường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn trong các ngày làm việc từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần:
Sáng: từ  07h30 đến 11h30; Chiều: từ 13h30 đến 17h.
Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm xem xét, kiểm tra hồ sơ, trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ theo quy định, Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm hướng dẫn tổ chức, cá nhân bổ sung hồ sơ cho đầy đủ, việc yêu cầu tổ chức, cá nhân bổ sung hồ sơ chỉ thực hiện một (01) lần.
Trong thời hạn năm (05) ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm thẩm định hồ sơ, lập biên bản thẩm định và gửi biên bản thẩm định kèm theo hồ sơ cho Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam. Trong thời hạn ba (03) ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam có trách nhiệm cấp giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ cho tổ chức có đủ điều kiện, trường hợp không đủ điều kiện cấp giấy phép thì trả lời bằng văn bản cho tổ chức biết lý do đồng thời thông báo cho Sở Tài nguyên và Môi trường.
Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam trả giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ cho tổ chức kèm theo hồ sơ đề nghị cấp phép. Tổ chức được cấp giấy phép có trách nhiệm lưu giữ hồ sơ của mình.
 
Cách thức thực hiện Trực tiếp tại Bộ phận một cửa Sở Tài Nguyên và Môi trường, tổ 1, phường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn.
Địa điểm tiếp nhận Bộ phận một cửa Sở Tài Nguyên và Môi trường, tổ 1, phường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn.
Thành phần, số lượng  hồ sơ a) Thành phần hồ sơ:
- Đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ theo Mẫu số 1a;
- Bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
- Bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực văn bằng chuyên môn, hợp đồng lao động hoặc quyết định tuyển dụng, giấy tờ chứng minh về việc đóng bảo hiểm, bản khai quá trình công tác, quyết định bổ nhiệm của kỹ thuật trưởng;
- Bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực văn bằng chuyên môn, hợp đồng lao động hoặc quyết định tuyển dụng của các nhân viên kỹ thuật đo đạc và bản đồ;
- Bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu giấy tờ về sở hữu thiết bị, công nghệ đo đạc và bản đồ gồm chứng từ mua bán, thuê hoặc chuyển giao thiết bị, công nghệ.
b) Số lượng hồ sơ: 01 bộ.
 
Thời hạn giải quyết - Thời hạn thẩm định: Năm (05) ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
- Thời gian luân chuyển hồ sơ qua đường bưu điện hai (02) ngày không tính vào thời gian giải quyết (vì hồ sơ phải chuyển lên Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam)
- Thời hạn cấp giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ: Ba (03) ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
 
Đối tượng áp dụng Các tổ chức, đơn vị tham gia hoạt động đo đạc và bản đồ có trụ sợ chính đóng trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.
Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính - Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam.
- Cơ quan trực tiếp thực hiện: Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, thẩm định hồ sơ theo phân cấp.
Kết quả - Kết quả thực hiện tại Sở Tài nguyên và Môi trường:  Biên bản thẩm định hồ sơ đề nghị cấp phép hoạt động đo đạc và bản đồ (theo Mẫu số 2), Văn bản gửi Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam đề nghị Cấp giấy phép cho đơn vị.
- Kết quả thực hiện tại Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam: Giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ cho tổ chức, đơn vị theo đề nghị của Sở Tài nguyên và Môi trường.
 
Lệ phí Không
Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai - Mẫu số 1a: Đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ (Ban hành kèm theo Nghị định số 45/2015/NĐ-CP ngày 06 tháng 5 năm 2015 của Chính phủ về hoạt động đo đạc và bản đồ).
Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính (nếu có) - Có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ngành nghề đo đạc và bản đồ đối với tổ chức hoạt động kinh doanh; có quyết định thành lập của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, trong đó có quy định chức năng, nhiệm vụ hoạt động đo đạc và bản đồ đối với đơn vị sự nghiệp.
- Có lực lượng kỹ thuật đo đạc và bản đồ tối thiểu như sau:
+ Một (01) kỹ thuật trưởng có trình độ đại học trở lên, chuyên ngành đào tạo về đo đạc và bản đồ, có thực tế hoạt động đo đạc và bản đồ ít nhất ba (03) năm, có hợp đồng lao động được đóng bảo hiểm từ một (01) năm trở lên, không được đồng thời là kỹ thuật trưởng của tổ chức hoạt động đo đạc và bản đồ khác;
+ Bốn (04) nhân viên kỹ thuật có trình độ trung cấp trở lên, chuyên ngành đào tạo về đo đạc và bản đồ.
- Có thiết bị công nghệ đo đạc và bản đồ phù hợp với định mức thiết bị quy định trong định mức kinh tế - kỹ thuật đo đạc và bản đồ để thực hiện một (01) sản phẩm đo đạc và bản đồ thuộc nội dung đề nghị cấp phép.
Căn cứ pháp lý Nghị định số 45/2015/NĐ-CP ngày 06 tháng 5 năm 2015 của Chính phủ về hoạt động đo đạc và bản đồ.
 

Thông tin về bài viết
Tên thủ tục hành chính:
1. Cấp phép hoạt động đo đạc và bản đồ
Tác giả:
Thuộc chủ đề:
Thủ tục hành chính » Đo đạc bản đồ
Gửi lên:
22/05/2017 05:27
Cập nhật:
22/05/2017 05:27
Thông tin bản quyền:
Dung lượng file đính kèm:
51.00 KB
Đã xem:
137
Đã tải về:
0
Đã thảo luận:
0
Tải về
 
Thông tin giá đất
Công báo điện tử bắc kan
Xin ý kiến đóng góp Văn bản dự thảo

Link liên kết các đơn vi

Thủ tục hành chính tỉnh Bắc Kạn
Dịch vụ công trực tuyến
Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội
Viện khoa học Địa chất và Khoáng sản
Viện Chiến lược, chính sách tài nguyên và môi trường
Viện Khoa học Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu
Cục Viễn thám quốc gia
Cục Biến đổi khí hâu
Tổng Cục biển và Hải đảo Việt Nam
Cục Quản lý tài nguyên nước
Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam
Tổng cục Khí tượng thủy văn
Tổng cục Quản lý đất đai
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục công nghệ thông tin và dữ liệu tài nguyên môi trường
Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia
Tổng cục địa chất và khoáng sản
Cục đo đạc, bản đồ và thông tin địa lý Việt Nam
Tổng cục bảo vệ môi trường

Thông tin quy hoạch đất

Thông tin quy hoạch

Bản đồ chính phủ

Bản đồ chính phủ

ISO SỞ TN&MT

ISO 9001-2008
Logo dự báo thời tiết
Lịch công tác
Giao lưu trực tuyến
Hồ sơ công việc

Dong phuc nhom san panel sieu nhe dóc trát tường xử lý nước thải bảo dưỡng lò hơi Máy làm đá vảy máy làm đá sạch All Remedies cáp nhôm bọc xlpe